"TRƯỚC HẾT HÃY TÌM KIẾM NƯỚC THIÊN CHÚA VÀ ĐỨC CÔNG CHÍNH CỦA NGƯỜI, CÒN TẤT CẢ NHỮNG THỨ KIA, NGƯỜI SẼ THÊM CHO" MT 6,33

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

Trưởng thành là khi...

Làm ngôi sao trên mạng xã hội thì cũng sướng thật đấy, nhưng đàn ông có nhiều chuyện thực sự phải lo hơn là suốt ngày lên mạng tâm sự với những 'người lạ', đăng ảnh tập 'gym', chụp ảnh 'sống ảo', hay than phiền về thế giới này.

Đàn ông trưởng thành là khi đừng có chuyện gì cũng đăng lên mạng xã hội!
Có rất nhiều định nghĩa về một người đàn ông trưởng thành. 30 tuổi, tiết kiệm có nhà, thu nhập đủ để chăm lo cho vợ con và gia đình, không còn ham hố quá mấy thú vui thời sinh viên như đấu đế chế, bóng đá, nghiện game...
Nhưng trong thời đại của mạng xã hội, rất nhiều thanh niên thay vì cố gắng để khẳng định mình trong sự nghiệp, lại chỉ chăm chăm làm giàu tài khoản Facebook của mình để tuyên bố với thiên hạ tôi là một con người tài năng...trên mạng.
Với hội phụ nữ, nhu cầu kết nối, chia sẻ, tán gấu của chị em rất cao trên mạn là một điều dễ hiểu. Từ thời nguyên thủy, tổ tiên cũng chúng ta đã phân chia công việc rất rõ ràng.
Người đàn ông có sức mạnh cơ bắp phải đi săn thú, phụ nữ sẽ ở nhà hái lượm và chăm sóc gia đình. Vì dành rất nhiều thời gian để trò chuyện và kết thân, nên dần dần họ sẽ hình thành thói quen chia sẻ mọi điều với nhau. Facebook chỉ là một công cụ giúp phóng đại bản năng nữ giới này lên rất nhiều lần.
Đàn ông trưởng thành là khi đừng có chuyện gì cũng đăng lên mạng xã hội! - Ảnh 1.
Nhưng kì lạ là trong xã hội hiện nay, nhiều người đàn ông ngày càng giống các chị em, có chuyện gì cũng phải đăng lên mạng xã hội.
Nhiều anh hay tập gym ngày nào cũng phải đăng 1 bức ảnh, đôi khi còn 'nhai đi nhai lại', thay mỗi cái 'caption' thật dài để cho câu chuyện mới mẻ.
Nhiều cậu sống hơi lụy tình, tuần nào cũng lên mạng than thở một câu chuyện tình buồn về người yêu cũ, chắc có lẽ chỉ để lấy chút động viên từ những cái "Like".
Nhiều thanh niên, có xích mích gì cũng phải đưa lên mạng, đi chỗ nào cũng phải ghi dấu lại trên "Tường cá nhân", thấy cái gì đẹp cũng phải chụp để cho lên Instagram, lại còn tranh đua "Top" bình luận các quán "trà đá" của thế giới mạng.
Trong khi đó, những mối bận tâm nhất của một người đàn ông (và của con người nói chung) là công việc, sự nghiệp, tiền bạc, nhà cửa, con cái...thì vẫn cứ ngổn ngang trong thời gian chờ ngồi chỉnh sửa 'status'.
Đàn ông trưởng thành là khi đừng có chuyện gì cũng đăng lên mạng xã hội! - Ảnh 2.
Sự thật là mạng xã hội chỉ là cuộc sống ảo. Nhiều "Like" đến đâu thì các vấn đề trong cuộc sống thật vẫn nằm đó...chờ bạn giải quyết.
Chuyện của bản thân cũng nên giữ lại tự suy ngẫm, người trong cuộc hiểu rõ chứ người ngoài hiểu sao thấu.
Đôi khi tốt hơn là cứ im lặng mà sống, khoe khoang, than phiền trên Facebook thì cũng được gì nào.
Làm ngôi sao trên Facebook thì cũng sướng thật đấy, nhưng đàn ông có nhiều chuyện thực sự phải lo hơn là suốt ngày lên mạng tâm sự với những 'người lạ'.
Phong Vân
Theo Trí Thức Trẻ

0 Comments:

Đăng nhận xét