"TRƯỚC HẾT HÃY TÌM KIẾM NƯỚC THIÊN CHÚA VÀ ĐỨC CÔNG CHÍNH CỦA NGƯỜI, CÒN TẤT CẢ NHỮNG THỨ KIA, NGƯỜI SẼ THÊM CHO" MT 6,33

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

Xúc cảm của Tình Yêu

Tình yêu, sự lãng mạn và tình dục đều là những xúc cảm có thể dẫn dắt con người đến những thành quả phi thường. Khi được kết hợp lại với nhau, ba cảm xúc này có thể biến một người bình thường thành thiên tài.

Tất cả những người từng rung động vì tình yêu đích thực đều biết rằng tình yêu sẽ để lại những dấu vết vĩnh viễn trong trái tim họ. Những ai không được kích thích bởi tình yêu để đạt được những thành quả to lớn, là người tuyệt vọng - họ đã chết, dù họ có vẻ đang sống.


Nếu bạn cho mình là người kém may mắn vì bạn đã từng yêu và thất bại thì bạn sai rồi. Người đã yêu thực sự không bao giờ thất bại hoàn toàn. Tình yêu vốn kỳ lạ và bất thường. Nó đến một cách tự nhiên, và ra đi không hề báo trước. Hãy chấp nhận và tin tưởng khi có nó, nhưng đừng phí thời gian lo lắng về sự ra đi của nó. Lo lắng cũng không bao giờ mang tình yêu trở lại được.

Cũng phải gạt bỏ cái ý nghĩ rằng tình yêu chỉ đến một lần trong đời. Tình yêu có thể đến rồi đi, không biết bao nhiêu lần, nhưng không có cuộc tình nào tác động đến bạn giống cuộc tình nào. Có thể tồn tại cuộc tình để lại dấu ấn sâu đậm nhất so với những cuộc tình khác, nhưng tất cả nhứng cuộc tình đều để lại cho bạn những kinh nghiệm tích cực, trừ trường hợp những người trở nên thù hận hoặc chán đời khi tình yêu ra đi.

Ngay cả những kỉ niệm về tình yêu cũng có thể  nâng bạn lên và kích thích trí tuệ của bạn. Thỉnh thoảng bạn hãy trở về với quá khứ, và để tâm hồn bạn ngập tràn trong những ký ức tuyệt đẹp về tình yêu đã ra đi. Điều đó sẽ xua tan đi những lo âu và phiền muộn hiện tại, và cho bạn một lối thoát khỏi thực tại không mấy tốt đẹp. Và có thế, trong cuộc rút lui tạm thời này, rút lui vào thế giới ảo huyền, cõi vô thức của bạn sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng hoặc kế hoạch có khả năng thay đổi hoàn toàn tình thế hiện tại của bạn về tiền tài cũng như tinh thần.

Đừng nên thất vọng về tình yêu, và sẽ không có sự thất vọng nào cả nếu người ta hiểu được sự khác biệt giữa xúc cảm tình yêu và tình dục. Tình yêu là một cảm xúc mang rất nhiều sắc độ, cung bậc, nhưng mạnh mẽ và nồng cháy nhất khi có sự hòa trộn giữa xúc cảm yêu thương và tình dục.


Những cuộc hôn nhân hoặc những mối quan hệ theo thỏa thuận, không có sự hòa hợp giữa tình yêu và tình dục, sẽ không thể hạnh phúc và hiếm khi kéo dài. Chỉ tình yêu, hoặc chỉ tình dục không thôi đều không mang lại hạnh phúc. Tình yêu thuộc về tâm linh, tình dục thuộc về sinh lý. Không có trãi nghiệm nào động chạm tới cảm xúc của con người với một sức mạnh tâm linh lại có thể gây hại cho con người, trừ phi là thông qua sự ngu dốt và ghen tuông.

Nếu trong tâm trí có một hoặc nhiều cảm xúc tiêu cực, điều đó sẽ đầu độc tâm trí con người, tiêu diệt ý thức của họ về lẽ công bằng và sự hành xử đúng mực. Cũng giống như một nhà hóa học có thể điều chế một chất độc chết người bằng cách trộn lẫn một số đơn chất vô hại. Xúc cảm tình dục và ghen tuông, khi được hòa trộn với nhau, cũng có thể trở thành một chất độc chết người như thế.

Tình yêu là một tình cảm có tác dụng như van an toàn, mang lại cân bằng, lý trí và tinh thần xây dựng. Không còn nghi ngờ gì nữa, tình yêu là kinh nghiệm vĩ đại nhất trong cuộc sống. Nó giúp bạn liên thông được với trí tuệ vô biên. Khi tình yêu dẫn dắt cảm xúc, nó sẽ đưa bạn đến với các nổ lực sáng tạo. Con đường trở thành thiên tài bao gồm sự phát triển, điều khiển và sử dụng tình dục, tình yêu và sự lãng mạn. Nói một cách ngắn gọn, quá trình này có thể được diễn tả như sau:

Hãy khuyến khích sự hiện diện những xúc cảm tích cực, để chúng là những ý nghĩ chi phối tâm trí bạn, và hãy ngăn cản những xúc cảm tiêu cực. Trí tuệ là một sinh vật sống theo thói quen. Nó lớn mạnh được là nhờ sự nuôi dưỡng của những suy nghĩ chi phối nó. Nhờ sức mạnh ý chí, con người có thể ngăn chặn cũng như khuyến khích bất kỳ xúc cảm nào. Kiểm soát trí tuệ qua sức mạnh ý chí hoàn toàn không khó. Sự kiểm soát này sẽ đến từ lòng kiên trì và thói quen. Bí quyết của việc kiểm soát nằm ở việc hiểu rõ quá trình chuyển hóa năng lượng tình dục. Khi bất cứ xúc cảm tiêu cực nào hiện diện trong tâm trí bạn, bạn có thể chuyển hóa nó thành một xúc cảm tích cực, đơn giản bằng cách thay đổi suy nghĩ của mình.


Khi bên cạnh xúc cảm tình yêu và tình dục mà có thêm sự lãng mạn thì rào cản giữa trí tuệ hữu hạn của con người và trí tuệ vô biên được dỡ bỏ. Khi đó, thiên tài xuất hiện.


-Napoleon Hill, Think an Grow Rich-

0 Comments:

Đăng nhận xét