"TRƯỚC HẾT HÃY TÌM KIẾM NƯỚC THIÊN CHÚA VÀ ĐỨC CÔNG CHÍNH CỦA NGƯỜI, CÒN TẤT CẢ NHỮNG THỨ KIA, NGƯỜI SẼ THÊM CHO" MT 6,33

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Góc sách tôi yêu!!!

Trên con đường dài mang tên “Cuộc sống” bạn trang bị cho mình những gì?
Giữa xã hội bùng nổ công nghệ như hiện nay, rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh mọi người giao tiếp nhau qua thiết bị nhỏ xinh mang tên “điện thoại di động”, nơi mà họ có tất tần tật những thứ họ cần, từ thông tin đến kiến thức… Nếu như quay ngược lại khoảng thời gian mười mấy năm trước, tôi là một con bé chừng mười tuổi, cứ mỗi cuối tuần là mè nheo mẹ cha cho xin vài đồng bạc lẻ, chạy ào ra cô hàng báo đầu chợ xếp hàng mua cho bằng được cuốn sách, cuốn báo mới ra lò còn thơm mùi giấy mới và mùi mực in… Thừa nhận với tôi đi, đã bao lâu rồi bạn không nghe được cái mùi thân thương đó? Đã bao lâu rồi bạn không có cảm giác háo hức mong chờ một quyển sách hay sắp chuyển đến tay mình và rồi sẽ đọc ngấu nghiến nó một mạch từ đầu đến cuối? Vâng tuy xã hội ngày càng phát triển nhưng chúng ta phải tự nhắc mình không được quên đi những giá trị vĩnh cửu mà sách mang lại: sách cung cấp kiến thức, sách lưu trữ giá trị tinh hoa của nhân loại, sách lưu trữ tình cảm cũng như giúp ta trao gửi tình cảm đến người ta yêu quý…
Xã hội phát triển, công nghệ ngày một tốt khiến tôi trở thành một kẻ lười đọc sách báo, chỉ thích xem ti vi, sống ảo qua cái “smartphone” và tự cho mình biết tuốt qua cái thế giới ảo đó, cho đến một ngày tôi choáng ngợp với không gian dành cho sách của cậu bạn thân mà bấy lâu nay tôi cho là mọt sách. Cái cảm giác choáng ngợp đó mang tôi về với cái sự thú vị mà trước đây tôi đã lãng quên quá lâu.

Và khi về nhà, trong đầu tôi cứ mãi lỡn vỡn hình ảnh những dòng chữ đang nhảy múa, những cuốn sách… Không phải những quyển sách của bạn tôi hay những quyển sách trong thư viện… mà là những cuốn sách của riêng tôi. Tôi muốn ôm vào mình những kiến thức quý báu đó. Con người ta không thể không thôi thúc bản thân mình vươn tới những điều tốt đẹp. Thế là, mỗi lần đi đến một vùng đất mới, thay vì đi mua quần áo mới, đồ lưu niệm, tôi lại tìm cho mình một quyển sách, bạn bè truyền tay những đầu sách hay tôi cũng tích góp dần. Không lâu sau đó góc sách nhỏ xinh xắn của tôi ra đời và ngày càng lớn lên.
Sách của tôi không quá nhiều nhưng đều là những cuốn tôi có thể đọc đi đọc lại mà không chán. Những cuốn sách mà cứ mỗi lần đọc, tôi lại thấy mình được trở nên tốt hơn, suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn, sống có mục đích hơn và còn có cả tình yêu thương với tất cả mọi người xung quanh mình. Tôi cảm thấy bản thân mình đã thay đổi rất nhiều, thay đổi theo chiều hướng tích cực kể từ khi tôi bắt đầu tạo cho mình thói quen đọc sách. Sách dần dần không còn là những vật vô tri, mà trở thành những người bạn giúp tôi sống tốt hơn, ngày càng hoàn thiện chính mình. Vì thế, mỗi lần có thêm một quyển sách, tôi thấy như mình vừa có thêm một người bạn cùng đồng hành, những người bạn này không chỉ mang đến cho tôi tri thức mà còn luôn nâng đỡ tôi tiến cao hơn nữa trong cả công việc lẫn cuộc sống. Cũng có đôi khi tôi đọc sách chỉ để thư giãn, cùng nhâm nhi một tách trà, đọc một quyển sách, rời xa khỏi thế giới ồn ào ngoài kia, tạm quên đi khỏi mọi lo toan và phiền muộn.

Nếu bạn chưa bao giờ thử một lần đọc hết một quyển sách hoặc chưa từng có một suyển sách mà bản thân mình tâm đắc nhất, tôi nghĩ bạn đã lãng phí rất nhiều thời gian cho cuộc sống này, cũng như lãng phí một nguồn tri thức vô hạn chứa đựng trong những trang sách nhỏ bé nhưng giá trị vô cùng to lớn. Ai đó đã từng nói “Nếu bạn muốn thành công, hãy học hỏi từ những người thành công”. Nhưng không phải ai cũng có may mắn được học hỏi trực tiếp từ những người thành công nhất trên thế giới. Tuy nhiên, tin tốt lành là bạn có thể học hỏi thông qua những kiến thức, những trải nghiệm từ những người thành công nhất trên thế giới thông qua việc đọc sách. Vậy thì hỡi bạn và tôi, tại sao chúng ta không tạo cho mình thói quen đọc ngay từ hôm này!!!!

_Trần Thị Diệp Anh Thư_

0 Comments:

Đăng nhận xét