"TRƯỚC HẾT HÃY TÌM KIẾM NƯỚC THIÊN CHÚA VÀ ĐỨC CÔNG CHÍNH CỦA NGƯỜI, CÒN TẤT CẢ NHỮNG THỨ KIA, NGƯỜI SẼ THÊM CHO" MT 6,33

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

"Độc thân" không có nghĩa là "ế"


Khi một người hỏi tôi đã có người yêu chưa, tôi cười bảo chưa có, thì họ lại ngán ngẩm lắc đầu: “Vẫn ế à?”. Tôi trả lời: Không, là độc thân chứ không phải ế!

Tôi thấy bây giờ nhiều bạn trẻ lạm dụng từ “ế” nhiều quá, chưa có người yêu tức là gắn với điều này. Chúng ta còn trẻ, mới 18, 20, 25,… thì sao lại gọi là ế được. Chúng ta không ế, chỉ là chúng ta đang tạm chấp nhận chọn sự cô đơn cho mình. Độc thân không phải là xấu, độc thân là bởi ta chưa tìm được vòng ôm đủ tin tưởng cho ta vượt qua những ngày giông bão hay nụ hôn để ta quên hết cả mọi buồn phiền cuộc sống.
Tôi độc thân. Nhưng tôi chẳng cảm thấy buồn hay xấu hổ với điều đó. Chưa có người yêu tức là tôi tạm chấp nhận đi trên một con đường xa hơn người khác, tôi dành quỹ thời gian một ngày của mình cho những người thân yêu, cho những công việc nên làm khi còn trẻ, cho những sở thích vẩn vơ của một cô gái 22 tuổi.
Nếu như một sáng sau 10 năm nữa khi ngủ dậy, tôi nhìn điện thoại nhưng không có nổi một tin nhắn yêu thương, một ngày lầm lũi đi từ sáng đến tôi mà không được cô gái nào hỏi thăm, hay như đau ốm mà vẫn một mình chống chọi thì tôi mới nghĩ đến việc ế, đến việc bản thân mình bị bỏ rơi giữa thành phố đông đúc này.
Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, chúng ta còn rất nhiều việc để làm hơn là chuyện yêu đương. Tôi ghét những người suốt ngày chỉ than thở, ỉ ôi, viết những dòng status tâm trạng lên Facebook, than vãn sao mình khổ thế này, mình khổ thế kia khi không có người yêu. Liệu cứ kêu gào như vậy thì anh ta, hay cô ta sẽ xuất hiện để cho bạn yêu ư?
Tuổi trẻ còn có đam mê, có những người bạn, có những cuộc gặp gỡ tình cờ, có những mộng mơ. Tuổi trẻ còn cần một mình để sau này biết quý trọng những giây phút được ở bên người yêu, bên người vợ, bên người chồng của mình. Tuổi trẻ đừng nên yêu bừa bãi, đừng nên yêu cho có, đừng nên yêu cho bằng bạn bằng bè.
Độc thân với tôi là một điều đáng để vui mừng. Khi ta còn có một khoảng thời gian để tìm hiểu chính bản thân mình nhiều nhất, trải nghiệm với những thử thách phía trước, xem mình bước được bao xa, trước khi bước cùng một người…
Đừng tự gắn cho mình với từ “ế” xấu xí, hãy mỉm cười và nói rằng “Tôi độc thân” khi ai đó lỡ hỏi về chuyện tình duyên. Và hãy sống vui vẻ với sự độc thân đó, bởi chẳng ai cô đơn cả đời đâu mà…

Sưu tầm


0 Comments:

Đăng nhận xét