"TRƯỚC HẾT HÃY TÌM KIẾM NƯỚC THIÊN CHÚA VÀ ĐỨC CÔNG CHÍNH CỦA NGƯỜI, CÒN TẤT CẢ NHỮNG THỨ KIA, NGƯỜI SẼ THÊM CHO" MT 6,33

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

BÍ QUYẾT LUÔN TỈNH TÁO TRONG CÔNG VIỆC

Dân công sở có một “tật” chung, đó là, buồn ngủ vào đầu giờ chiều và không ít người phải lựa chọn cà phê làm cứu cánh. Họ uống tới 5 cốc cà phê mỗi ngày nhưng vẫn chưa đủ tỉnh táo để hoàn thành công việc? Hãy thử một số mẹo nhỏ sau đây để không cần các chất kích thích đó mà vẫn tỉnh táo.
Hãy luôn tỉnh táo trong công việc để đạt được sự thành công.

1. Ngồi chỗ thoáng khí
Môi trường ngột ngạt, ấm sẽ khiến trí não nhanh mệt mỏi. Nếu có chút thời gian ngồi ở chỗ thoáng khí thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn rất nhiều. Nếu không thể ra ngoài hít khí trời thì có thể ngồi chỗ dưới lỗ thông hơi.
2. Nước lạnh
Đổ một ít nước lạnh lên mặt và khu vực quanh cổ tay. Uống một ly nước đá lạnh cũng có thể giúp bạn tỉnh táo. Và nếu bạn uống đủ nước thì đừng nên nhịn đi vệ sinh, hãy đi “giải quyết” khi có “nhu cầu”.
3. Không ăn quá no
Cơ thể con người cần rất nhiều năng lượng trong quá trình tiêu hóa. Điều này có thể khiến cho cơ thể mệt mỏi khi đang cố gắng tỉnh táo. Vậy nên, đừng nên ăn quá nhiều. Thay vào đó hãy uống nhiều nước vừa lại có tác dụng giải độc tế bào và trẻ hóa các cơ quan trong cơ thể.
4. Tập thể dục nhẹ nhàng
Hãy nghỉ ngơi và đi dạo một chút để máu lưu thông. Ngay cả một vài động tác tập thể dục nhỏ cũng là một cách lành mạnh để tiếp sinh lực cho tâm trí và cơ thể của bạn.
5. Nhai kẹo cao su bạc hà không đường
Kẹo cao su không đường sẽ không làm hỏng răng của bạn, hương vị bạc hà sẽ giúp đầu óc bạn tỉnh táo và nhai kẹo cao su cũng là một hoạt động giữ cho bạn tỉnh táo.
6. Viết
Ý tưởng này nhằm giữ cho tâm trí của bạn luôn bận rộn. Nếu bạn đang tham dự một cuộc họp, nên viết ra những gì đang bàn tới. Nếu bạn chỉ đơn giản là cố gắng để tỉnh táo, hãy ghi lại danh sách chi tiết công việc phải làm trong tuần hoặc kế hoạch nghỉ ngơi cuối tuần.
7. Cười
Xem một video clip hài hước hoặc đọc cuốn truyện tranh yêu thích của bạn. Cười sẽ kích thích tâm trí của bạn và giúp bạn tỉnh táo lâu hơn một chút.
8. Âm nhạc
Nếu âm nhạc không làm bạn phân tâm thì có thể lắng nghe những giai điệu nhanh để giữ cho tâm trí của mình luôn “vận động” và không cảm thấy mệt.
9. Bật điện sáng
Bóng tối thúc đẩy cơn buồn ngủ, vậy nên, hãy để đèn sáng để tỉnh táo, tránh cơn buồn ngủ.
10. Tán gẫu với bạn bè
Trò chuyện với bạn bè sẽ giúp các cơ quan hoạt động liên tục, nhất là các cơ trên mặt. Và rất có thể bạn sẽ quên đi “ý tưởng” buồn ngủ hoặc mệt mỏi.
11. Kéo tai
Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng kéo tai xuống phía dưới có thể giúp bạn tỉnh táo, tránh buồn ngủ. Bạn hãy thử xem.


0 Comments:

Đăng nhận xét