"TRƯỚC HẾT HÃY TÌM KIẾM NƯỚC THIÊN CHÚA VÀ ĐỨC CÔNG CHÍNH CỦA NGƯỜI, CÒN TẤT CẢ NHỮNG THỨ KIA, NGƯỜI SẼ THÊM CHO" MT 6,33

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2013

8 mẹo giúp bạn đẩy lùi các cơn nhức mỏi

Ngồi lì nơi làm việc, ườn người trên ghế xem phim, bò ra chơi điện tử… rất dễ khiến bạn đau lưng và cơ thể mỏi mệt suốt cả ngày.

1. Đặt báo thức bằng đồng hồ điện thoại
Mẹo nhỏ này nhắc nhở bạn cố định thời gian vận động. Bạn biết đấy, điện thoại nào cũng có chức năng báo thức, bạn hãy lợi dụng chức năng này để nuôi dưỡng thói quen tốt cho bản thân. Hoạt động thể dục thể thao đúng giờ với cường độ vừa phải sẽ giúp bạn đẩy lùi các cơn đau lưng, nhức mỏi.
2. Vừa đi vừa nói chuyện
Khi bạn phải nghe điện thoại trong một thời gian dài, đừng nằm bò ra trước bàn hay nằm ì ở một góc giường, hãy đeo tai nghe, vừa đi lại vừa nói chuyện, bạn không cần đi quá nhanh đâu ^^.
3. Cài đặt thời gian nghỉ cho màn hình máy tính


Thói quen này sẽ khiến đôi mắt bạn được nghỉ ngơi, chỉ khoảng 5 phút thôi, bạn cũng có thể vươn vai vươn mình rồi. Một bài thể dục nhẹ nhàng trong thời gian nghỉ sẽ khiến bạn thoải mái hơn rất nhiều.
4. Giấu điều khiển tivi và điều chỉnh bằng tay
Khi bạn bắt buộc phải rời ghế sofa và điều chỉnh ti vi bằng tay, toàn thân của bạn đã có cơ hội để được hoạt động. Tuy cách này hơi phiền phức nhưng nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mỏi lưng do ngồi một chỗ quá lâu.
5. Vận động trong thời gian quảng cáo
Thời gian quảng cáo trên ti vi quá dài khiến bạn nhàm chán và thấy thật vô ích? Hãy tập một vài bài thể dục đứng lên ngồi xuống tại chỗ hoặc rời khỏi chỗ ngồi để lấy cho mình một cốc nước uống, hay nhanh chóng giải quyết đống bát còn ứ đọng… Lợi ích của việc này là tránh cho lưng bạn bị áp lực khi ngồi quá lâu, đồng thời tiết kiệm được khá nhiều thời gian nữa.
6. Làm việc ở tư thế đứng
Cũng như các mẹo nhỏ trên, làm việc ở tư thế đứng giúp bạn tránh nhức mỏi khắp cơ thể khi phải ngồi quá lâu. Nếu như công việc của bạn khó thực hiện khi đứng, vậy thi thoảng bạn hãy vươn mai vươn mình để thư giãn gân cốt.
7. Hoàn thành việc chạy bộ trên chiếc máy tập
Nếu như điều kiện cho phép, bạn có thể chạy bộ tại nhà bằng chiếc máy tập và cố gắng hoàn thành bài tập mỗi ngày của mình. Bạn có thể vừa tập đi bộ vừa đọc sách, tốc độ chạy không cần nhanh quá.
8. Hãy đi xa một chút trong thời gian nghỉ ngơi
Thời gian nghỉ giữa giờ nếu đủ dài, bạn có thể đi bộ xa một chút, tìm một nơi yên tĩnh thích hợp để nghỉ ngơi và thả lỏng toàn thân. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn khỏe cả về tinh thần lẫn thể chất đấy.


0 Comments:

Đăng nhận xét